A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: A session had already been started - ignoring session_start()

Filename: hooks/pick_language.php

Line Number: 18

Quản trị khách sạn
Tin tức Tư vấn: 0916 182 500 (Mr Huy) - 0946 405 (Ms.Qùynh) hoặc Liên hệ nhanh

Quản trị khách sạn

Học ngành Quản trị Khách sạn ra làm gì ?

Quản trị khách sạn (QTKS) là một trong những ngành học hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều học sinh còn thắc mắc về mục tiêu đào tạo của ngành này.Ông Cheak Kuan Yean (Trưởng khoa QTKD và Khách sạn trường Cao đẳng PSB VN)sẽ giải đáp giúp các em nhân mùa tuyển sinh sắp tới.

Quản trị khách sạn Kinh doanh chuyên ngành QTKS là ngành học liên quan đến dịch vụ khách hàng. Nó không chỉ bao gồm những lĩnh vực trong khách sạn mà còn rất nhiều ngành nghề khác trong lĩnh vực dịch vụ: dịch vụ khách sạn và nhà hàng; ngành công nghiệp thực phẩm; điều hành và quản lí du lịch; quản lí các câu lạc bộ thể thao và giải trí; báo chí; các ngành dịch vụ; giáo dục; các ngành nghề có liên quan đến sức khỏe (các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng); kể cả các ngành nghề không liên quan như ngân hàng, công nghệ… Học một chương trình hoàn chỉnh về QTKS là quá trình tìm hiểu cách thỏa mãn nhu cầu của người khác. Ngoai mức lương cao, môi trường làm việc quan trọng, bạn sẽ có tinh thần làm việc, tác phong chuyên nghiệp và khả năng áp dụng rộng rãi những kĩ năng đã học.

Tuy nhiên trong thực tế, làm việc trong ngành dịch vụ thì áp lực lớn nhiều hơn so với các lĩnh vực kinh doanh khác, vì bạn không chỉ phải làm hài lòng cấp trên mà còn phải làm thỏa mãn nhu cầu của nhiều người khác nhau trong suốt quá trình làm việc. Tuy nhiên, khi đã vượt qua những khó khăn trong ngành dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể thành công ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh khác.

Ở Việt Nam hiện nay không có đủ người đáp ứng các yêu cầu để làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Hầu hết họ làm việc với kinh nghiệm riêng và chưa trải qua quá trình đào tạo chuyên môn hoàn chỉnh. Vì vậy học ngành QTKS là một cơ hội cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành dịch vụ.

Thật sự, đây là một ngành nghề rất thú vị. Và để có thể thành công trong nghề bạn phải trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt, kiến thức văn hoá, lịch sử, địa lý, kiến thức kinh tế, xã hội… không những của Việt Nam mà còn của các quốc gia khác.

Quan trọng hơn cả là khả năng ngoại ngữ, thông thạo tiếng Anh là điều bắt buộc, ngoài ra bạn càng biết nhiều ngôn ngữ thì khả năng thành công trong nghề nghiệp của bạn càng cao nhất là trong quản trị khách sạn.

Bên cạnh các nghiệp vụ du lịch - quản trị khách sạn đã học ở trường lớp, bạn cũng nên rèn luyện thêm một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, phát triển mối quan hệ với khách hàng và phải luôn chú trọng đến chất lượng phục vụ.

Các tin tức khác

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122)

Filename: Unknown

Line Number: 0

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0